Người Việt Nam trẻ tuổi tham gia chuyến đi Bắc Cực

HÀ NỘI – Ta ba lô 28 tuổi, Hoàng Lê Giang sẽ là người Việt Nam đầu tiên tham gia một cuộc phiêu lưu mùa đông 300km để vòng Bắc Cực vào Tháng 4 tới được tổ chức bởi trang web Fjällräven Polar.

Fjällräven Polar cung cấp một cơ hội duy nhất cho những ai đã không dành nhiều thời gian trải nghiệm bên ngoài suốt mùa đông để tiếp tục chuyến đi trong cuộc đời.

Theo ban tổ chức, những người tham gia sẽ có cơ hội để tự điều khiển xe trượt tuyết trong những gì dường như là nơi hoang dã khắc nghiệt – qua vùng đài nguyên cằn cỗi và hồ đóng băng và qua các cánh rừng tuyết sáng lấp lánh.

Họ sẽ tận hưởng ban đêm trong lều hoặc dưới những vì sao, có lẽ cùng với ánh đèn phía Bắc.

Cuộc hành trình bắt đầu tại rìa của vịnh hẹp Na Uy ở Signaldalen và kết thúc tại khu vực Jukkasjärvi ở tỉnh Lapland Thụy Điển.

Giang được lựa chọn trong số 13 người tham gia, những người nhận được nhiều phiếu bình chọn trực tuyến nhất từ mọi người ở nước họ bao gồm cả Benelux (Bỉ, Hà Lan và Luxembourg), Hungary, Slovakia, Đan Mạch, Phần Lan và Đức.

Ban tổ chức sẽ chọn 13 người khác từ các nước hoặc nhóm nước bao gồm Benelux (Bỉ, Hà Lan và Luxembourg), Hungary, Slovakia, Đan Mạch, Phần Lan, Đức, Na Uy, Hàn Quốc, Thụy Điển, Anh, và Mỹ.

Giang nhận được tổng cộng 113.890 phiếu bầ và cũng đã trở thành người đầu tiên ở Đông Nam Á tham gia chuyến đi.

Bên cạnh việc dành được nhiều phiếu bầu nhất từ quê hương của mình, những người tham gia được yêu cầu phải có một mức độ phù hợp và trên 18 tuổi, có tâm trí cởi mở và linh hoạt.

Giang tốt nghiệp Đại học Jönköping ở Thụy Điển. Mặc dù anh đã bị béo phì và mắc bệnh hen suyễn khi còn là một đứa trẻ, người đàn ông Tp.HCM đã đi bộ từ năm 2011. Ông đã đi bộ lên dãy Himalaya bảy lần và du lịch 30 quốc gia.

“Tôi từng là một cậu bé bị đối xử tệ ở trường,” anh nhớ lại: “Khi tôi học tại trường năng khiếu Lê Hồng Phong ở TP HCM, mỗi khi giáo viên văn của tôi hỏi rằng chúng tôi có thất vọng khi bị loại khỏi các hoạt động văn học thú vị, tôi đã trả lời ‘không’’. Sau đó, sau khi đi bộ nhiều lần, tôi đã trở nên trưởng thành hơn. Đi bộ thường phải mất một thời gian dài, khiến tôi nghĩ lại về hành vi và cảm xúc của mình.”

“Vào tháng 4 năm 2015, một trận động đất lớn xảy ra khi tôi đang leo lên một ngọn núi ở Chhomrong, Nepal. Tôi đã không sợ gì cả nhưng đột nhiên tôi lại nghĩ về cha mẹ tôi. Điều gì sẽ xảy ra nếu tôi bị mất ở đó và bỏ lại cho họ.”

“Sau thời gian đó, tôi đã thay đổi nguyên tắc du lịch của tôi. Tôi nên chuẩn bị cho chuyến đi tốt nhất có thể. Tôi đã thuyết phục những đứa bạn của mình để hướng dẫn thể chất rất kỹ lưỡng trước khi khởi hành.”

“Khi chúng ta còn trẻ, nhiều người trong chúng ta đều muốn được giàu có,” anh nói. Tuy nhiên điều quan trọng nhất trong cuộc sống có thể không liên quan đến tài chính. Tôi đánh giá cao những cảm xúc khi tôi đi bộ dọc một bãi biển tuyệt đẹp, chinh phục đỉnh cao, gặp một người có thể chia sẻ cảm xúc khi tôi cần hoặc chỉ đơn giản là một giấc ngủ ngon lành và sâu lắng”.

Những người trẻ còn độc thân nên đi du lịch nhiều nếu có thể. Tuy nhiên tất cả mọi người nên nhớ luyện tập thể dục thường xuyên để duy trì sức khỏe tốt, và nghiên cứu bản đồ đường một cách cẩn thận cùng với những người bạn đồng hành trước khi lên đường.”