Xây dựng những mối quan hệ thân thiết với những người gần gũi. Dành thời gian để xây dựng những mối quan hệ bền chặt với những người bạn quan tâm. Lắng nghe những vấn đề của họ. Giúp đỡ họ khi cần thiết. Khi bạn làm họ phật lòng, hãy xin lỗi và cố gắng làm tốt hơn. Thực hiện những cử chỉ tử tế như chở người khác đi làm hay tặng những tấm thiệp sinh nhật. Thêm vào đó, hãy luyện tập những cách cư xử sau đây:

  • Xây dựng một vòng tròn lòng tin. Đảm bảo rằng những thành viên gia đình và bạn của bạn biết được họ có thể chia sẻ những suy nghĩ của họ một cách cởi mở với bạn. Đừng nói về những bí mật của người khác. Nếu ai đó yêu cầu bạn giữ bí mật, hãy làm như vậy.
  • Hãy rộng lượng với người khác. Thậm chí nếu ai đó có lỗi với bạn, nếu họ chân thành hối lỗi, hãy bày tỏ sự tha thứ đối với họ. Đừng lôi những lỗi lầm trong quá khứ của họ ra trong những giây phút tức giận.

Cải thiện việc giao tiếp lành mạnh. Hãy trực tiếp khi nói chuyện với những người khác. Lắng nghe một cách cẩn thận và chăm chú. Nếu bạn có những bất đồng, hãy cố gắng đấu tranh một cách hiệu quả. Điều này có nghĩa là đừng gọi tên của mỗi người. Thay vào đó, thảo luận những vấn đề của bạn một cách bình tĩnh. Hãy chắc rằng bạn lắng nghe quan điểm của những người khác.

  • Ví dụ, nó có thể là khôn ngoan trong các cuộc tranh luận khi lặp lại những quan điểm của người còn lại. Điều này chỉ ra rằng bạn hiểu được. Bạn có thể nó “Những gì tôi đang nghe bạn nói là những gì bạn đang khó chịu bởi thực tế là tôi luôn về nhà rất trễ”.
  • Hỏi thay vì quy chụp. Nếu bạn cảm thấy một mối quan hệ đang có vấn đề theo cách nào đó, hãy nói chuyện với người còn lại một cách cởi mở và thẳng thắn.

Là một người hàng xóm tốt. Một phần của việc sống tốt đến từ việc xây dựng mạng lưới địa phương chặt chẽ. Nếu bạn có những người hàng xóm, hãy giúp đỡ họ. Trông chừng mèo của họ khi họ đi nghỉ. Cho những người hàng xóm lớn tuổi hơn đi nhờ xe. Có quan hệ láng giềng và bạn có thể nhận thấy nó rất dễ lan truyền.

Phục vụ cộng đồng. Một cách để sống tốt là đóng góp cho cộng đồng nơi bạn đang sống. Bạn có thể tình nguyện nấu một nồi súp hay vận động quyên góp quần áo cho người tị nạn. Yêu cầu đại diện chính quyền địa phương hay tổ chức tôn giáo gợi ý về những trường hợp có thể nhận giúp đỡ. Bạn cũng có thể lập kế hoạch gây quỹ cho một trường hợp trong cộng đồng toàn cầu.