Học cách để trở thành một thành viên hữu ích trong nhóm có thể giúp bạn tiến một bước dài hướng trên con đường sự nghiệp và phát triển chuyên môn của bạn.

1. Xác định phong cách lãnh đạo của mình và vai trò nào trong nhóm có sức hấp dẫn tự nhiên với bạn. Hãy xem xét câu trả lời của bạn cho các câu hỏi sau đây:
– Bạn muốn đóng góp và tình nguyện làm những gì ? Bạn sở hữu những kỹ năng nào – nghệ thuật, lập trình, văn bản, đánh máy, vv – những kỹ năng đó có giá trị cho nhóm hay không ?
– Bạn làm thế nào để tiếp cận một mối mâu thuẫn giữa các thành viên khác trong nhóm? bạn có cố gắng tìm cách để hòa giải, hoặc bạn sẽ lùi bước ?
– Đặc điểm tính cách nổi trội của bạn là gì? Bạn bốc đồng hay thận trọng, sáng tạo hoặc trực tiếp, thẳng thắn hay kín đáo, thiết thực hay mộng mơ ?
– Người khác từng ca ngợi và chỉ trích bạn vì những điều gì ?
– Bạn đã từng có đóng góp nào gây ảnh hưởng đến phương hướng mà cả nhóm đã cùng thống nhất? Suy nghĩ về những thành công và thất bại trong quá khứ sẽ giúp bạn nhìn thấy các ví dụ cụ thể về những đóng góp của mình.
– Điểm yếu của bạn là gì? đặc điểm tính cách mà bạn hy vọng các thành viên trong nhóm của bạn sẽ có để bù đắp điểm yếu của bạn là gì? Làm thế nào để bạn có thể giảm thiểu tác động của những thiếu sót của mình trong một nhóm?

2. Xác định phong cách quản lý của nhóm của bạn và tìm cách bổ sung và / hoặc làm giảm đi bộ kỹ năng cá nhân của bạn. Tìm cách thích nghi với những đặc điểm của bản thân để phù hợp với nhóm hơn. Hãy suy nghĩ về những điểm yếu mà các thành viên trong nhóm hiện có và tìm cách để lấp những lỗ hổng bằng cách chủ động giả định vai trò cần thiết. Chủ động trong việc dự đoán và chăm sóc nhu cầu của nhóm sẽ làm cho bạn một thành viên nhóm năng động, có giá trị và được đánh giá cao.

3. Tham dự tất cả các cuộc họp, đặc biệt là nếu bạn là người lãnh đạo nhóm. Điều này sẽ giúp bạn nắm được tiến độ của nhóm và cho phép bạn làm tốt nhất công việc của mình. Bạn không thể làm cho những đóng góp của bạn vượt quá trách nhiệm được giao, nếu bạn vắng mặt trong các cuộc thảo luận nhóm, thì bạn sẽ không có một cái nhìn tổng quát rõ ràng về sự tiến độ của nhóm. Hơn nữa, sự tham gia đầy đủ các cuộc họp là cách tốt nhất để chứng minh cho nhóm của bạn thấy rằng bạn đang nghiêm túc với dự án và bạn đang đầu tư vào thành công của nó. Điều này tạo ra một vòng lặp thông tin phản hồi tích cực, trong đó các đồng nghiệp của bạn cũng sẽ quan tâm đến các dự án vì họ thấy rằng tất cả mọi người quan tâm; tương tự, giảm bớt nguy cơ các thành viên khác nản lòng.

4. Lắng nghe các đồng nghiệp của bạn. Bạn sẽ không thể hiện được sự tôn trọng đối với tất cả mọi người, trừ khi bạn tiếp nhận các đề xuất và ý kiến của họ một cách nghiêm túc, và bạn không thể làm điều đó trừ khi bạn lắng nghe những lời nói họ. Đừng bao giờ phớt lờ họ ngay từ đầu.
Khi brainstorms nhóm, hãy ghi lại mọi thứ, dù cho bạn có nghĩ ý tưởng đó ngớ ngẩn đến thế nào. Không cần phải gạch bỏ mọi thứ ra khỏi đầu, và những ý tưởng xấu sẽ được ném ra sau cùng. Bạn phải chắc chắn rằng tất cả mọi người đều được tôn trọng và do đó cảm thấy thoải đưa ra suy nghĩ của mình trong các buổi brainstorm. Hơn nữa, bản thân ý tưởng có thể không khả thi nhưng sẽ là hạt giống cho một ý tưởng lớn hơn hoặc kết hợp với những ý tưởng tuyệt vời khác.
Hãy chắc chắn rằng sự gián đoạn được giảm thiểu tối đa và mọi người đều có cơ hội để nói. Nếu có những người thẳng thắng giành hết quyền phát biểu của người khác, hãy xem xét tiến hành một hệ thống giơ tay hoặc luân phiên phát biểu để mọi người có cơ hội để nói chuyện. Sau mỗi phiên thảo luận, hãy hỏi xem có ai có ý kiến hoặc câu hỏi gì không trước khi tiếp tục. Tạo cơ hội để ý kiến của những người có thể không cảm thấy thoải mái khi nói chuyện được lắng nghe. Đôi khi bạn buộc người phải phát biểu (ví dụ như ở phần cuối của một cuộc họp, bạn đặt ra quy định là tất cả mọi người phải chia sẻ những suy nghĩ của họ về cuộc họp), họ có thể sẽ cung cấp những thông tin có giá trị mà họ cảm thấy là không cần thiết phải đưa ra.

5. Chỉ định nhiệm vụ. Hãy chắc chắn rằng tất cả mọi người được thực hiện nghiêm túc và nhiệm vụ được giao thể hiện rằng họ là một thành viên quan trọng trong nhóm. Đây là cách tốt nhất để thúc đẩy sự hòa hợp trong nhóm và tài năng của mọi người đều được tận dụng để tạo ra thành quả tốt nhất.
– Yêu cầu sự tình nguyện để hoàn thành nhiệm vụ là một ý tưởng tốt vì những người khác có thể không biết những thói quen và tài năng riêng của người khác. Tuy nhiên, nếu không có ai tình nguyện, thì yêu cầu ai đó đảm nhận nhiệm vụ sẽ là hành động hợp lý hơn. Bạn nên giao nhiệm vụ một cách riêng biệt tránh gây khó xử cho những người có thể không thực sự muốn nhận một nhiệm vụ cụ thể – đây là quyết định bạn đưa ra dựa trên các đánh giá của bạn về sự năng động trong nhóm.
Những người nhút nhát, ít nói, vv ban đầu có thể được coi là thành viên ít có giá trị trong nhóm, nhưng đừng hành động dựa trên những phán đoán đó. Bạn không nên cho rằng người nào đó không coi trọng nhóm trừ khi họ đã nhiều lần bỏ qua các cuộc họp, không hoàn thành nhiệm vụ, hoặc không đưa ra bất kỳ ý kiến nào. Hãy cho mọi người một cơ hội. Hãy để hành động của họ, không phải phán xét của bạn hoặc của người khác, xác định cam kết của họ với nhóm.

6 . Hãy chuẩn bị cho tất cả các cuộc họp nhóm. Điều này có nghĩa là hoàn thành nhiệm vụ được giao trước hạn chót, biết làm thế nào để giải thích ngắn gọn sự tiến bộ của bạn, công nhận bất kỳ điểm yếu mà bạn có thể cần đến sự hỗ trợ từ những người khác để khắc phục, và chuẩn bị mẫu cho tiến độ của bạn để những người khác trong nhóm dễ hình dung.
Nếu không thể đặt ra một deadline thì bạn cần phải báo trước một vài ngày cho trưởng nhóm hoặc người quản lý công việc. Bạn nên chủ động dự đoán trách nhiệm của mình và đừng lập kế hoạch làm việc vào những phút cuối cùng. Khi được thông tin đầy đủ, nhóm của bạn có thể điều chỉnh tiến độ và có khả năng phân công công việc để theo kịp tiến độ. Nếu không, bạn có thể sẽ gây nguy hiểm cho thành công của cả nhóm.


7. Thực hành trước khi buổi diễn tập nhóm. Thông thường, các nhóm sẽ tập trung trước ngày diễn ra thuyết trình để làm một buổi diễn tập. Tuy nhiên các thành viên nhóm thường cho rằng là hạn chót để hoàn thành dự án và không lên kế hoạch để tập luyện trước. Bạn sẽ nên đến buổi diễn tập khi đã chuẩn bị đầy đủ và tự luyện tập phần mình từ trước. Bạn không muốn là mắc xích yếu nhất cản trở tiến độ của nhóm và lãng phí thời gian của mọi người khác.