1. Phát âm từ ngữ. Nói rõ ràng và không nên lầm bầm. Nếu mọi người luôn tục yêu cầu bạn lặp đi lặp lại, thì cố gắng phát âm rõ ràng hơn theo phương pháp tốt hơn.
  2. Phát âm từ ngữ một cách chính xác. Mọi người sẽ đánh giá năng lực bạn thông qua vốn từ vựng của bạn. Nếu bạn không chắc chắn về cách nói và sử dụng của một từ nào đó, thì tốt nhất đừng nên sử dụng nó. Cải thiện vốn từ vựng của bạn bằng việc đọc những từ mới như là thói quen hằng ngày.
  3. Sử dụng từ ngữ đúng. Nếu bạn không chắc chắn về nghĩa của một từ, thì đừng sử dụng nó. Hãy lấy ngay một quyển từ điển và bắt đầu tập một thói quen là học ít nhất một từ mới mỗi ngày.  Và thỉnh thoảng sử dụng nó trong những cuộc hội thoại thường nhật.
  4. Nói chậm lại. Mọi người sẽ cảm thấy bạn đang lo sợ và không chắc chắn về bản thân nếu bạn nói quá nhanh. Tuy nhiên, hãy cẩn thận không nên nói quá chậm  kẻo đến một lúc nào đó mọi người xung quanh sẽ kết thúc câu nói của bạn chỉ với mục đích để giúp bạn hoàn thành bài nói của mình.
  5. Phát triển giọng nói. Một giọng nói cao hay nhõng nhẽo thì sẽ không cho mọi người thấy được bạn là một trong những người nắm đầy quyền lực trong tay. Thực tế, một giọng cao và dịu dàng có thể khiến bạn nghe có vẻ như là một mồi nhử với đồng nghiệp hay gây gổ hoặc làm những người khác cảm  thấy bạn không nghiêm túc với những gì bạn nói ra. Hãy bắt đầu tập những bài tập để giúp cho việc hạ thấp cao độ của giọng nói của bạn. Thử ca hát, nhưng thử nó trong một quãng tám thấp hơn với mọi bài hát yêu thích của bản thân bạn. Cứ luyện tập điều này và, đến  một khoảng thời gian nào đó trong tương lai, giọng của bạn sẽ trở nên thấp hơn.
  6. Làm giọng nói sôi động và đầy hứng thú. Tránh dùng một giọng đều đều và sử dụng giọng nói đầy năng lượng. Cao độ giọng của bạn sẽ tăng lên và thấp xuống theo chu kỳ. Hãy học hỏi theo các phát thanh viên ở những đài radio vì họ chính là ví dụ hay về điều này.
  7. Sử dụng âm lượng thích hợp. Sử dụng âm lượng phù hợp tùy vào tình huống giao tiếp. Nói nhỏ nhẹ hơn khi ở một mình hoặc ở gần với ai đó. Nói lớn khi bạn đang nói chuyện với những nhóm lớn hoặc trong những không gian lớn hơn.